Địa chỉ: Hoàng Quốc Việt, Mộc Châu, Sơn La Hotline: 0124 98 55555

Mộc Châu xanh chè, trắng cải, vàng dã quỳ

hoa13

Cứ mỗi độ cuối thu, khi hoa bắt đầu nở rực rỡ thì cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) lại trở thành điểm hẹn lý tưởng cho các bạn trẻ.

hoa13

Thời tiết bắt đầu chớm đông se lạnh càng làm tăng thêm sự thú vị cho mỗi chuyến hành trình. Mộc Châu trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết với những thảo nguyên mênh mông trong nắng vàng, trời xanh, gió nhẹ của mùa thu.

Và dân phượt nô nức lên Mộc Châu ngắm những thung lũng cải trắng bạt ngàn, những vạt dã quỳ vàng rực rỡ hay những đồi chè trải tít chân trời.

Hoa dã quỳ

Chưa có loài hoa dại nào lại được dân phượt yêu thích và say mê như dã quỳ. Họ yêu thích chính vì cái vẻ hoang dại nhưng không kém phần rực rỡ của nó. Và dường như những vạt hoa vàng ruộm luôn gắn liền với hình ảnh những cung đường phượt.

hoa2

hoa5

hoa6

Hoa cải trắng

Cải trắng có lẽ là ”đặc sản” của Mộc Châu. Những triền đồi miên man đầy hoa trắng, những thảo nguyên mênh mông thấp thoáng những mái nhà sàn, sẽ khiến bạn thêm yêu mảnh đất này.

Đến Mộc Châu, bất cứ cô gái nào đều muốn được chụp ảnh với những vạt hoa cải trắng tinh khôi. Vì thế đây luôn là nơi mà rất nhiều đôi bạn trẻ tới để chụp ảnh cưới.

hoa8

hoa9

hoa10

hoa11

hoa12

hoa131

hoa14

hoa15

Đồi chè xanh

Trong phượt ký của mình, Chalg viết: “Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ quên đồi chè xanh bạt ngàn trong màu nắng thênh thang. Đứng hít căng lồng ngực cái không khí trong lành ấy, nghe mùi thơm thoang thoảng của búp chè quyện vào tóc, vào vai… Giữa đồi chè xanh, giữa sương nhạt nhòa vấn vương trên đỉnh núi, giữa bao la đất trời, bỗng thấy mình cần lắm một bàn tay nắm thật chặt, một bờ vai cho mái tóc hờ hững chạm nhẹ và cả một ánh mắt sẻ chia… Chợt nghĩ, có khi nào đủ can đảm bỏ xô bồ, một mình tìm đến chốn bình yên như vậy không?”

hoa17 (1)

hoa19

hoa20

hoa21

hoa22

Phượt ký của Mèo Già

Nguồn: http://ihay.thanhnien.com.vn/pages/20131114/moc-chau-xanh-che-trang-cai-vang-da-quy.aspx

Bản quyền © thuộc về Khách Sạn Trường Giang Mộc Châu.